Why the engineer started backyard vegetable farming

 covid-19 మనందరికీ కష్టమైంది. చాలా మంది వ్యాపారం మరియు ఉద్యోగాలు కోల్పోయారు కాని సిజో జకారియా కోవిడ్ -19 వంటి చాలా మందికి కొత్త వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించడానికి లేదా చివరకు వారు ఎప్పుడూ చేయాలనుకున్న పనులను చేయటానికి అవకాశం ఉంది, కానీ ఎప్పుడూ సమయం లేదు. సిజో ఎల్లప్పుడూ తన గ్రామంలో ఉండాలని మరియు పెరటి తోటపనిని ఆస్వాదించాలని కోరుకున్నాడు మరియు పెరుగుతున్న ఆహారాన్ని పొందాలనే ఆలోచనలో పాల్గొనడానికి ఎక్కువ మందిని పొందాలని ఎల్లప్పుడూ కోరుకున్నాడు. కోవిడ్ -19 అతనికి పెరుగుతున్న ఆహారాన్ని ప్రారంభించడానికి, తన స్వంత యూట్యూబ్ ఛానెల్‌ను ప్రారంభించడానికి ఉత్తమమైన అవకాశాన్ని ఇచ్చింది, అక్కడ అతను సంస్కృతిని ఆహారంతో మిళితం చేశాడు. సంస్కృతి ఆహారం చుట్టూ తిరుగుతుంది సిజో చెప్పారు. సంస్కృతి మరియు ఆహారం పరస్పరం ఆధారపడి ఉంటాయి మరియు అందువల్ల పంటలు మరియు దానితో సంబంధం ఉన్న ఆహారం, దానిని ఎలా పండించాలి మరియు ఎలా ఉపయోగించాలో ఇతరులకు అవగాహన కల్పించడానికి అతను ఛానెల్ చేశాడు. అతని తండ్రి ఎప్పుడూ వ్యవసాయంలోనే ఉండేవాడు కాబట్టి మాకు ఇంట్లో ఎప్పుడూ పొడవైన బీన్స్, మోరింగా, టాపియోకా ఉండేవి అని సిజో చెప్పారు.


సిజో దుబాయ్‌లో అల్ ఐన్ అనే ప్రదేశంలో పుట్టి పెరిగాడు. దీనిని దుబాయ్ యొక్క గ్రీన్ సిటీ అని పిలుస్తారు, ఎందుకంటే అక్కడ భూమి పుష్కలంగా ఉంది మరియు ప్రభుత్వం కూడా పచ్చదనం కోసం చాలా ప్రయత్నాలు చేస్తుంది. సిజో శాఖాహార ఆహారం యొక్క గొప్ప అభిమాని మరియు అతను మాంసం తినడం ద్వారా ఎప్పటికీ పూర్తిగా ఉండలేడు. అతను UK నుండి తన ఏరోనాటికల్ ఇంజనీరింగ్ చేసాడు మరియు అతను UK లోని తాజా అన్యదేశ మరియు సేంద్రీయ కూరగాయలను ఇష్టపడ్డాడు మరియు వారు పది రెట్లు బాగా రుచి చూశారని ప్రమాణం చేశాడు. కొన్ని పరిశోధనల తరువాత, రసాయనాలు లేకపోవడం మరియు వినియోగదారులను చేరుకోవడానికి తక్కువ రవాణా సమయం తీసుకోవడం దీనికి కారణమని ఆయన కనుగొన్నారు. దీని అర్థం పండ్లు మరియు కూరగాయలు పండిన సమయానికి దగ్గరగా పండించబడతాయి మరియు ప్రారంభంలో కాదు. సేంద్రీయ ఆహారం యొక్క ప్రాముఖ్యత మరియు ఇది మీ శ్రేయస్సును ఎలా ప్రభావితం చేస్తుందనే దాని గురించి అతను తెలుసుకున్న యూట్యూబ్ మరియు నెట్‌ఫ్లిక్స్ డాక్యుమెంటరీలకు ధన్యవాదాలు. అతను తన విశ్వవిద్యాలయం యొక్క రెండవ సంవత్సరం నుండి మొక్కల ఆధారిత ఆహారం తీసుకున్నాడు మరియు గత 4 సంవత్సరాలుగా కొనసాగుతున్నాడు.

తన అధ్యయనం తరువాత అతను చాలా ఉత్సాహంతో మరియు జ్ఞానంతో అల్ ఐన్కు తిరిగి వచ్చాడు. కొత్తగా దొరికిన ఖాళీ సమయంతో, అతను పెరుగుతున్న సంచులు, పెరిగిన పడకలు మరియు కంపోస్టింగ్‌తో ప్రయోగాలు చేశాడు. నా పంటలతో నేను సంతోషంగా ఉన్నాను మరియు కంపోస్ట్ బిన్ నుండి కొత్త మొక్కలు కనబడటం చూసి ఎప్పుడూ ఆశ్చర్యపోయాను.


అతను తన కుటుంబంతో కలిసి 2020 జనవరిలో ఒక కార్యక్రమం కోసం కేరళకు వెళ్ళాడు మరియు మార్చిలో తిరిగి రావలసి ఉంది. దురదృష్టవశాత్తు, COVID భారతదేశంలో వ్యాప్తి చెందడం ప్రారంభించినప్పుడు మరియు లాక్డౌన్ విధించబడింది మరియు అప్పటి నుండి అవి అక్కడే ఉన్నాయి. సిజో మరియు అతని కుటుంబం వారు కలిగి ఉన్న మూడు పెద్ద ప్లాట్లలో కూరగాయలను పండించడం ప్రారంభించినప్పటికీ, సంవత్సరాల అజ్ఞానం కారణంగా కలుపు మొక్కలను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. COVID-19 తాజా కూరగాయలను తినడం ఎంత ముఖ్యమో అందరికీ అర్థమైంది మరియు అతను ఆ సమయంలో కేరళలో ఉన్నాడు మరియు అతను తన పెరటిలో పెరగడం ప్రారంభించిన తన కూరగాయలన్నింటినీ పండించడానికి మరియు ప్రదర్శించడానికి అతనికి అవకాశం ఇచ్చాడు. బంగాళాదుంపలు, చిలగడదుంపలు, పొడవైన బీన్స్, టమోటాలు, టాపియోకా, యమ్స్ మరియు బచ్చలికూర వంటి అన్ని కూరగాయలను పండించడం ఆయన ప్రగల్భాలు. బయో-వ్యర్థాలను కంపోస్ట్, ఉల్లిపాయ మరియు అరటి తొక్కలు మరియు పిండి నీరు తయారు చేయడానికి రీసైకిల్ చేశారు. తోటపని మరియు మట్టిలో పనిచేయడం సహజ యాంటిడిప్రెసెంట్స్ మరియు ఇది మరింత ఆనందించేది అని సిజో చెప్పారు.


COVID సమయంలో సిజో మరియు కేరళలోని దాదాపు అన్ని గృహాలు అందుబాటులో ఉన్న భూమిలో తోటపని ప్రారంభించాయని కర్ణాటక మరియు తమిళనాడు నుండి ఆహారాన్ని సోర్సింగ్ చేయడం ఒక సమస్యగా మారింది. వారి ఇంటిని నిర్మించిన ప్లాట్‌లో కొన్ని కొబ్బరి చెట్లు మరియు జాక్‌ఫ్రూట్ చెట్టు ఉన్నాయి. ఆహార కొరత భయం కారణంగా, వారు తమ మూడు ప్లాట్లను సేంద్రీయ వ్యవసాయం కోసం ఉపయోగించడం ప్రారంభించారు. విత్తనాలను కొనడం ఒక ఎంపిక కానందున వారు స్క్రాప్‌లు మరియు పొరుగువారి విత్తనాల నుండి చాలా కూరగాయలను పండించారు. వారు వేప నూనె, మెంతి / నలుపు మరియు తెలుపు మిరియాలు పొడి, యాష్ వంటి సహజ పరిష్కారాలను ఉపయోగించారు. అతనికి చీమలు మరియు కలుపు మొక్కలు తప్ప ఇతర సమస్యలు లేవు. ఎండబెట్టడం మరియు పిక్లింగ్ పద్ధతుల ద్వారా పంటలను సంరక్షించాడు. వారు నిరంతరం వర్షపాతం కలిగి ఉన్నారు మరియు మన దేశం యొక్క మరొక చివరలో కరువుతో పోరాడుతున్నప్పుడు నీరు వృధా కావడం మరియు సరిగా పండించడం లేదని అతను బాధపడ్డాడు. జాక్‌ఫ్రూట్ యొక్క వృధా సిజోను ఆందోళనకు గురిచేసింది. చెట్టు సాధారణంగా చాలా భారీ పండ్లను కలిగి ఉంటుంది మరియు దానిని కత్తిరించడం మరియు దానిని సరిగ్గా ఉపయోగించడం అనేది చాలా మంది ప్రజలు బాధపడలేదు. జాక్‌ఫ్రూట్‌లో చాలా పోషకాలు ఉన్నాయి మరియు క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలు విత్తనాలు కూడా మంచివి మరియు ఇది కేలరీల యొక్క అద్భుతమైన మూలం.

Post a Comment

0 Comments