కూరగాయల నుండి విషాన్ని తొలగించడానికి సులభమైన మార్గాలు
కూరగాయలు:-
చాలా కూరగాయలు, మేము మార్కెట్ నుండి కొనే విష రసాయనాలు ఉంటాయి. విష రసాయనాలను ప్రధానంగా పురుగుమందులుగా ఉపయోగిస్తారు, వేగంగా వృద్ధి చెందడానికి రసాయనాలు మరియు ‘తాజాగా కనిపించడానికి’ కృత్రిమ రంగులు. ఈ విష రసాయనాలు సామాన్యులకు అనేక ఆరోగ్య ప్రమాదాలను కలిగిస్తాయి. క్యాన్సర్, ఉబ్బసం, పుట్టుకతో వచ్చే లోపాలు మరియు మెంటల్ రిటార్డేషన్ కొన్ని పరిణామాలు.
కేరళ వ్యవసాయ విశ్వవిద్యాలయం నిర్వహించిన అధ్యయనం ప్రకారం, ఆకు కూరలలో గరిష్ట విషపదార్ధాలు ఉంటాయి. అటువంటి పరిస్థితిలో, కూరగాయల నుండి ఈ విషాన్ని ఎలా తరలించవచ్చో అర్థం చేసుకోవడం మాకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఈ విషాలను వదిలించుకోవడానికి ఈ మార్గాలను ప్రయత్నిద్దాం:
చిక్కుళ్ళు:-
చిక్కుళ్ళు నుండి వచ్చే టాక్సిన్స్ ను బాగా కడగడం ద్వారా తొలగించవచ్చు, 40 మి.లీ వెనిగర్ తో కలిపిన 2 లీటర్ల నీటి ద్రావణంలో 15 నిమిషాలు నానబెట్టండి. తరువాత, దీనిని మంచి శుభ్రమైన నీటిలో కడిగి, పారుదల చేసి మృదువైన గుడ్డతో చుట్టి ఫ్రిజ్లో భద్రపరుచుకోవచ్చు. వినెగార్కు బదులుగా, 40 గ్రాముల చింతపండు మరియు 2 లీటర్ల నీటిలో కలిపిన కొన్ని bran కలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
ఆకు కూరగాయలు:-
ఆకు కూరలను శుభ్రమైన నీటిలో బాగా కడిగి, చింతపండు-bran క ద్రావణంలో 15 నిమిషాలు నానబెట్టవచ్చు.
దోసకాయలు:-
దోసకాయ మరియు చేదుకాయ అనేది దోసకాయ కుటుంబంలో కూరగాయలు, వీటిలో గరిష్ట విష రసాయనాలు ఉంటాయి. ఈ కూరగాయలను శుభ్రమైన నీటిలో చక్కటి బ్రష్తో స్క్రబ్ చేసి, వినెగార్ ద్రావణంలో 15 నిమిషాలు ఫ్రిజ్లో ఉంచే ముందు నానబెట్టవచ్చు.
దుంప కూరగాయలు
టాపియోకా, ఏనుగు యమ్ వంటి గడ్డ దినుసులను కూడా రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచే ముందు బాగా కడిగి శుభ్రం చేయాలి. వంట సమయంలో దుంపలను తొక్కడం ద్వారా, విషాన్ని పూర్తిగా తొలగిస్తారు.
క్యాబేజీ, కాలీఫ్లవర్
క్యాబేజీ, కాలీఫ్లవర్ వంటి శీతాకాలపు కూరగాయలలో, బయటి ఆకులను తీసివేసి, శుభ్రమైన నీటిలో బాగా కడిగి, 15 నిమిషాలు వెనిగర్ ద్రావణంలో నానబెట్టాలి.
క్యారెట్లు, దుంపలు మరియు ముల్లంగిలో టాక్సిన్స్ తక్కువగా ఉంటాయి. చిల్లులున్న కంటైనర్లో ఉంచే ముందు శుభ్రమైన నీటిలో బాగా కడిగి, పై తొక్క చేసి మరలా శుభ్రమైన నీటిలో కడగాలి. కనీసం 12 గంటల తరువాత, ఒక గుడ్డ సంచికి బదిలీ చేసి ఫ్రిజ్లో ఉంచండి.
0 Comments