బొప్పాయి యొక్క ఉత్తమ వెరైటీ ఏది మీకు తెలుసా?
బొప్పాయి అనేది భారతీయులకు ప్రత్యేక పరిచయం అవసరం లేని పండు. పోషకాహారంలో బొప్పాయి ముందంజలో ఉంది. బొప్పాయి విటమిన్ ఎ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది పిల్లలకు మరియు పెద్దలకు చాలా అవసరం. ఉత్తమ బొప్పాయి రకం గురించి తెలుసుకుందాం;
రెడ్ లేడీ బొప్పాయి
రెడ్ లేడీ నేడు జనాదరణ మరియు సాగులో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన హైబ్రిడ్ బొప్పాయి. పేరు సూచించినట్లుగా, పండు లోపలి భాగం నారింజ-ఎరుపు రంగులో ఉంటుంది. ఈ చిన్న రకం నాటిన మూడు నెలల్లోనే పుష్పించేది మరియు సుమారు 4-5 నెలల్లో పంటకోసం సిద్ధంగా ఉంటుంది. ఇంతకు ముందే చెప్పినట్లుగా, ఈ చిన్న రకాన్ని మనం చేతితో పండించగలము అనే వాస్తవం కూడా ఈ రకానికి ఆదరణను పెంచుతుంది. . కార్మికుల సహాయం అవసరం లేకుండా కార్మిక వ్యయాలను కూడా ఆదా చేయవచ్చు. యంగ్ విత్తనాలను ఇతర వంటలలో కూడా ఉపయోగిస్తారు
రెడ్ లేడీ యొక్క సాగు పద్ధతి
సాగు చేయవలసిన ప్రదేశంలో లోతుగా తవ్వండి. బొప్పాయి మంచి సూర్యకాంతి ఉన్న ప్రదేశంలో బాగా పెరుగుతుంది. గుంటలు కనీసం రెండు మీటర్ల దూరంలో ఉండాలి. లోతు ఒక మీటర్ చదరపు ఉండాలి. ఆవు పేడ, చికెన్ బిందువులు, గొర్రె పేడ లేదా వీటిలో దేనినైనా పిట్ కవర్ చేయండి, వేప కేక్, ఎముక భోజనం మరియు డోలమైట్తో కలపండి. దిగుమతి చేసుకున్న రెడ్ లేడీ విత్తనాలను ప్రత్యేకంగా తయారుచేసిన విత్తనాల ట్రేలో విత్తండి. విత్తనాల ట్రేని మట్టిలో కాయిర్ పిత్ మరియు కంపోస్ట్ మిశ్రమంతో నింపాలి. బొప్పాయి మొలకల మొలకెత్తిన 15 రోజుల తరువాత ముందుగా తయారుచేసిన గొయ్యికి నాటవచ్చు. సేంద్రీయ వ్యవసాయం చాలా సరిఅయినది.
విత్తనం నుండి బొప్పాయిని ఎలా పెంచుకోవాలి? బొప్పాయి వ్యవసాయానికి విత్తనాల సాంకేతికత, వాతావరణం మరియు నేల అవసరం; ఉత్తమ నాటడం సీజన్, రక్షణ మరియు వ్యాధి నిర్వహణ
వాణిజ్య సాగుకు బిందు సేద్యానికి ప్రాధాన్యత ఇస్తారు. బేసల్ ఎరువు కూడా బిందు సేద్యం ద్వారా వర్తించవచ్చు. ఆవు పేడ లభిస్తే, వేప కేక్, వేరుశెనగ పొట్టును నీటితో కలపాలి. సేంద్రీయ వ్యవసాయం విషయంలో ప్రతి పది రోజులకు మొక్క దిగువన నీరు కారిపోవాలి. సూక్ష్మపోషక లోపాన్ని పరిష్కరించడానికి, జింక్, కాల్షియం, బోరాన్ మరియు మెగ్నీషియం వేసి నీటిలో కరిగించి పిచికారీ చేస్తే సరిపోతుంది. ఇలా చేయడం వల్ల ఫంగల్ ఇన్ఫెక్షన్ రాకుండా ఉంటుంది.
రుతుపవనాల సమయంలో ఆకులు పసుపుపచ్చ కోసం, సూడోమోనాస్ ఎరుగినోసాను కొబ్బరి నీటితో కరిగించి నాలుగు గంటలు పిచికారీ చేయవచ్చు. వర్షం లేకపోతే, రోజువారీ నీటిపారుదల అవసరం. మంచి శ్రద్ధతో దీనిని రెండున్నర సంవత్సరాల వరకు బాగా పండించవచ్చు.
బొప్పాయి యొక్క పోషక మరియు properties షధ గుణాలు
ఇందులో చాలా ఖనిజ లవణాలు మరియు విటమిన్లు ఎ, బి, బి 2 మరియు సి ఉన్నాయి. గ్రీన్ బొప్పాయిలో కాల్షియం, భాస్వరం మరియు ఇనుము అధికంగా ఉంటాయి. బొప్పాయి ఆకులలో ఆల్కలాయిడ్ కార్పైన్ ఉంటుంది. బొప్పాయి యొక్క ప్రయోజనాలను ఆయుర్వేద చికిత్సలో ఉపయోగిస్తారు. మొటిమలు, మొటిమలు మొదలైన వాటికి చికిత్స చేయడానికి మరకలను వెంటనే తొలగించవచ్చు. సోరియాసిస్ కోసం ఆయుర్వేద చికిత్సలో ఆకుపచ్చ బొప్పాయి మరకను ఉపయోగిస్తారు.
బొప్పాయి పంట
పరిపక్వ పండ్లను 7-8 నెలల్లో పండించాలి. పండ్ల పసుపు పంట కోతకు సంకేతం. కాయలు 2 నుండి 6 కిలోల బరువు కలిగి ఉంటాయని ఆశించవచ్చు. తక్కువ ఎత్తు కారణంగా, పాడ్స్ను దిగువ నుండి సులభంగా పండించవచ్చు. ఒకే చెట్టు నుండి 50 వరకు పండ్లు పొందవచ్చు. దీని మార్కెట్లో కిలోకు రూ .30 ధర ఉంది. మొలకలను విశ్వసనీయ నర్సరీలు లేదా ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని పొలాల నుండి కొనుగోలు చేయవచ్చు. లేదా అంకురోత్పత్తికి హైబ్రిడ్ విత్తనాలను ఉపయోగించవచ్చు.
0 Comments